Monday, February 11, 2008

คุณคิดว่า...การออกกำลังกายช่วยขจัดเซลลูไลท์ได้หรือไม่???

อ่านบทความนี้ ก็ทำให้คิดถึงเพื่อนเจี๊ยบอีกแล้ว เธอประมาณว่า..เป็นกังวลกับเซลลูไลท์ตัวเล็กตัวน้อยของเธอเสียเหลือเกิน ส่วนเราก็ได้ช่างมัน จะมีหรือไม่มี ไม่สนใจ ฉันไม่แคร์ อะไรทำนองนั้น

ก็จัดการแปลให้เพื่อนแล้วนะ ลองอ่านดู อย่าไปซีเรียสอะไรมันมากเลยนะ <<แปลจากเว๊ปโปรดเช่นเคย...>>

มีมากมายหลากหลายวิธีในการกำจัดเซลล์ลูไลท์ แต่น่าเสียดายที่วิธีเหล่านั้นส่วนใหญ่จะเป็นวิธีทางการแพทย์ด้วยราคาที่สูงลิบลิ่ว โดยให้สัญญากับลูกค้าในสิ่งที่เป็นไปไม่ได้ และทำให้ลูกค้าผิดหวังไปตาม ๆ กัน ผลที่ได้ ออกมาในรูปของแผลเป็น หนี้สิน และกำจัดเซลลูไลท์ออกไปได้เพียงบางส่วนเท่านั้น หนึ่งในบรรดาวิธีที่ได้ผลอย่างมาก ก็คือการใช้การออกกำลังกายกำจัดเซลลูไลท์นั่นเอง

ใช่แล้ว เป็นไปได้มากทีเดียวที่การออกกำลังกายนั้นสามารถกำจัดเซลลูไลท์ออกไปได้ แต่มิใช่ว่า คุณจะออกกำลังกายเพียงสัปดาห์เดียว ด้วยความพยายามน้อยนิด แล้วมันจะออกไปจากชีวิตคุณได้ การออกกำลังกายสม่ำเสมอ เดือนแล้วเดือนเล่า ต่างหากล่ะ

นี่เป็นแง่มุมหนึ่งที่สำคัญในการใช้การออกกำลังกายกำจัดเซลลูไลท์ออกไป มันเลยกลายเป็นเหตุผลว่าทำไมคนส่วนใหญ่จึงยอมเลิกง่าย ๆ เพราะเหตุที่ไม่เห็นผลภายใน 1-2 สัปดาห์ พวกเขาก็เชื่อแล้วว่ามันไม่สัมฤทธิผล ซึ่งเป็นความคิดที่ผิด เพราะความเป็นจริงแล้ว เราไม่สามารถผลได้ด้วยตาเปล่าภายในระยะเวลาสั้น ๆ

เมื่อคุณออกกำลังกายเพื่อกำจัดเซลลูไลท์ มันจะทำให้อะไรเกิดขึ้นล่ะ นั่นก็คือการไหลเวียนโลหิตในร่างกายจะเพิ่มขึ้น ซึ่งเป็นปัจจัยสำคัญสองประการของการสะสมและกำจัดเซลลูไลท์ การออกกำลังกายในสเตปแรกนั้นก็เพื่อหยุดยั้งการเจริญเติบโต และการแพร่กระจายของเซลลูไลท์ นั่นเอง

สเตปที่สองเกิดขึ้นเมื่อคุณออกกำลังกายเป็นประจำ อย่างต่อเนื่อง ผลที่ได้ก็คือเจ้าเซลลูไลท์จะหายไปจากถิ่นที่อยู่ของมัน เพราะเมื่อส่วนใดส่วนหนึ่งของร่างกายไม่ได้ใช้งานหรือทำงานได้ไม่เต็มที่ มันก็จะไปปักหลักอยู่บริเวณนั้นได้อย่างมีความสุข แต่เมื่อร่างกายถูกใช้งานมากขึ้น ระดับการสูบฉีดและการไหลเวียนโลหิตมากขึ้น มันก็จะไม่มีทางเลือก จำใจต้องหยุดยั้งตัวเอง และอพยพออกไป ผ่านทางลำไส้และตับ

"เอ้า! แล้วใช้เวลานานแค่ไหนกว่าจะถึงสเตปสองล่ะ” ทั้งหมดทั้งมวลมันก็ขึ้นอยู่กับคุณคนเดียวนั่นแหละ ไม่ว่าจะเป็นนิสัยการกินของคุณ ความกระตือรือร้นในการออกกำลังกายเพื่อกำจัดเจ้าเซลลูไลท์ออกจากชีวิตของคุณ อย่างไรก็ตาม ตราบเท่าที่คุณออกกำลังกาย คุณก็น่าจะเห็นผลได้ภายในไม่กี่เดือนล่ะนะ

2 comments:

Jeab said...

แหะๆๆ ขอบคุณเพื่อนมากนะที่คิดถึงกัน
ว่าแต่ ไอ้เจ้าเซลลูไลท์ที่เพื่อนบอกว่าตัวเล็กตัวน้อย
นั้นนะ พอมันมารวมกัน มันก็ใหญ่เบ้งๆ เลยนะ
เราว่าการจะกำจัดมันให้หมด คงเป็นไปไม่ได้แน่ๆ
แค่ต้องการให้มันมีน้อยที่สุด แค่นั้นเอง...

NaaTOY said...

โห!เพื่อน
อย่าซีเรียส อย่าซีเรียส
ชีวิตก็มีแค่นี้ ให้มันเกาะติดตัวนิดหน่อยเหอะ
ถือว่า...สร้างโบสถ์สร้างวิหารน่ะนะ
แบบว่า...เห็นใจมันหน่อยละกัน
มันอุตส่าห์รักชอบเรา
มาแอบเกาะแกะเรานิดหน่อยไม่เป็นไรหรอก
หนุก หนุก เนาะ